Thành Phần Của Trà Xanh Và Bà Bầu Có Nên Uống Trà Xanh C2 Không?

ba-bau-co-nen-uong-tra-xanh-c2-khong-6

Trong thai kỳ, các mẹ bầu nên uống nhiều nước để mẹ và thai nhi đều được mạnh khỏe. Thế nhưng, câu hỏi được đặt ra ở đây là bà bầu có nên uống trà xanh C2 không? Trà xanh C2 có gây mất ngủ cho mẹ bầu? Để tìm hiểu và giải đáp được câu hỏi tốt nhất, hãy cùng sannhi.pasteur.com.vn đọc ngay bài viết dưới đây để đưa ra những lưu ý cho mẹ nhé!

Bà bầu có nên uống trà xanh C2 không?

Bà bầu có nên uống trà xanh C2 không? Liệu uống trà xanh C2 có thật sự an toàn? Thành phần có trong một chai trà xanh C2 bao gồm: nước, lá trà xanh, nước dừa, nước ép trái cây, đường và nhiều chất phụ gia khác. Theo nghiên cứu được biết trong trà xanh không có chứa đường hóa học cũng như các chất độc hại gây ảnh hưởng cho người người tiêu dùng nên được đông đảo người dân tin tưởng và lựa chọn.

Thế nhưng, nếu không độc hại thì bà có nên uống trà xanh C2 không vẫn luôn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Các chuyên gia khoa sản thường xuyên khuyên các mẹ bầu không nên uống trà xanh C2 trong thai kỳ. Mẹ bầu khi uống trà xanh vào cơ thể sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ của Axit folic. Axit folic có vai trò quan trọng đối với thai kỳ, đặc biệt 12 tuần thai đầu tiên. Nếu trong thời điểm thụ thai phụ nữ uống quá nhiều trà xanh dẫn đến bị thiếu hụt lượng Axit folic làm tăng khả năng khuyết tật ống thần kinh. Chính vì thế, bà bầu không nên uống trà xanh C2 trong thời gian mang thai đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu. Tuy nhiên, sau khi hết 3 tháng đầu mẹ bầu cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ trà xanh, nhưng không nên uống hàng ngày sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hiểm. Trước khi uống trà xanh c2 bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tư vấn và chỉ định.

ba-bau-co-nen-uong-tra-xanh-c2-khong-5

Những lưu ý về bầu 3 tháng đầu uống C2 được không?

Bầu 3 tháng đầu không được uống C2 để tránh bị thiếu hụt lượng Axit folic. Bà bầu không chỉ nên kiêng nước trà xanh nguyên chất mà ngay cả những thực phẩm liên quan đến trà xanh cũng nên hạn chế trong suốt quá trình mang thai. Những sản phẩm được chế biến từ trà xanh rất thông dụng nên có thể mẹ bầu không để ý. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các loại đồ uống có liên quan đến trà xanh C2 nhé!

Bà bầu có nên uống trà xanh C2 không và uống bao nhiêu là đủ?

Các mẹ bầu khi mang thai thường hay lo lắng về những tác hại khi sử dụng trà xanh. Tuy nhiên, các mẹ nên hạn chế uống c2 trà xanh và các loại đồ uống có chứa chất caffeine dưới 200mg trong một ngày. 

Ngoài C2 trà xanh, mẹ bầu hãy đảm bảo các loại thức ăn hay đồ uống như sô cô la, nước ngọt, cà phê hoặc nước tăng lực, rượu bia cũng nên hạn chế duy trì ở mức dưới 200mg mỗi ngày.

>>>> Xem thêm: Bà bầu uống nước điện giải được không? Những lưu ý cần biết

ba-bau-co-nen-uong-tra-xanh-c2-khong-2

Những lưu ý khi phụ nữ mang thai uống C2 trà xanh

Trà xanh có chứa lượng tannin rất thấp nhưng chúng có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai khi để bụng đói với các triệu chứng: buồn nôn, táo bón, hay thậm chí là kích ứng dạ dày. 

Không nên uống trà xanh trong bữa ăn hay ngay sau khi vừa ăn xong. Nó có khả năng làm loãng dịch vị có trong dạ dày và cản trở sự hấp thụ thức ăn.

Trong một ngày chỉ nên sử dụng tối đa 2 cốc C2 trà xanh.

Lưu ý rằng trước khi bạn sử dụng trà xanh c2 bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

Một số loại trà khác mà bà bầu không nên sử dụng

Ngoài câu hỏi bà bầu có nên uống trà xanh C2 không thì dưới đây là một số loại trà mà bà bầu không nên sử dụng:

Trà dâm bụt

Trà cây dâm bụt là loại trà có mùi vị rất đặc trưng với khả năng giúp trẻ hóa cơ thể. Tuy nhiên, loại trà này được chiết xuất từ phần rễ của cây nên có khả năng tác động vào nồng độ estrogen của cơ thể. Từ đó gây cản trở sự phát triển của phôi thai gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Chính vì thế, các chuyên gia y tế khuyên các mẹ bầu đặc biệt là 3 tháng đầu không nên sử dụng loại trà dâm bụt này.

ba-bau-co-nen-uong-tra-xanh-c2-khong-3

Bà bầu không nên sử dụng trà ma hoàng

Thành phần chính của trà ma hoàng là alkaloid tự nhiên đây là chất không tốt cho cơ thể của mẹ bầu bởi chúng có khả năng làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim và có thể gây kích thích cơ tử cung co bóp. Vì vậy, bà bầu nên tránh uống trà ma hoàng để hạn chế tối đa các vấn đề về sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu không nên sử dụng trà đương quy

Loại trà này được các bác sĩ khuyên không nên sử dụng. Trà có chứa những chất có thể gây kích thích tử cung và tăng nguy cơ gây sảy thai cao. Các mẹ bầu nên tránh sử dụng trà đương quy để không có ảnh hưởng đáng tiếc đến em bé.

Không nên sử dụng trà sâm

Thông thường, nhân sâm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe có khả năng giúp bồi bổ và tăng cường thể lực tốt. Tuy nhiên, bà bầu là đối tượng không nên sử dụng trà sâm bởi có thể gây nguy hại đến sự phát triển của thai nhi. Có thể gây dị tật bẩm sinh, mất nhiều máu khi sinh hay rối loạn giấc ngủ, gây khô miệng, tiêu chảy và mất cân bằng lượng đường trong máu người mẹ,…

ba-bau-co-nen-uong-tra-xanh-c2-khong-4

Bà bầu tránh sử dụng trà sả

Trà sả là loại trà có thể gây hạ huyết áp và gây kích thích co bóp cổ tử cung nếu sử dụng không đúng cách và không đúng liều lượng. Các bác sĩ khuyên mẹ bầu không nên sử dụng trà sả khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

>>>> Tham khảo thêm: Bà bầu uống nước cam đóng chai được không? Những lợi ích nước cam mang lại

Bầu bầu có nên uống C2 trà xanh không? Bà bầu nên hạn chế uống C2 trà xanh và chỉ nên uống dưới 200mg trong một ngày để tránh gặp những tình trạng nguy hiểm. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ với Pasteur qua số hotline: 0236 9999 868 để được các bác sĩ tại đây tư vấn.

Nguồn tham khảo: nhathuocankhang.com