Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Hạt Bí Được Không?

tieu-duong-thai-ky-an-hat-bi-duoc-khong

Hầu hết, đối với những bà mẹ đang mang thai và được chuẩn đoán bị mắc bệnh tiểu đường thì đường đặt ra câu hỏi liệu thực đơn ăn uống sao cho hợp lý, làm sao để kiểm soát được lượng đường huyết ổn định. Không những thế, việc tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí được không cũng đang được phổ biến. Để hiểu một cách khách quan về chất dinh dưỡng có trong hạt bí, hãy cùng sannhi.pasteur.com.vn tìm hiểu và giải đáp ngay nhé!

Những lợi ích hạt bí mang lại cho mẹ bầu

Trước khi vào tìm hiểu tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí được không thì hãy xem thử hạt bí sẽ mang lại những lợi ích gì. Trong hạt bí có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin cần thiết mang lại nhiều tác dụng tích cực đến cho cơ thể.

Giúp ngăn ngừa tình trạng bị lão hóa

Khi mang thai, người phụ nữ vẫn rất quan tâm đến ngoại hình của bản thân mình. Nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi dẫn đến các tình trạng về da do cơ thể đang bị lão hóa dần. Chính vì thế, hạt bí sẽ cung cấp các thành phần chống oxy hóa và mang lại hiệu quả tốt nhất cho mẹ bầu.  Nếu hàng ngày mẹ bổ sung một ít hạt bí đỏ sẽ giúp cho cơ thể mẹ trì hoãn được láo hóa.

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người đang bị tiểu đường thai kỳ có hệ miễn dịch kẽm và thường xuyên bị mắc các loại bệnh thông thường như cảm, sốt,… Hạt bí là một trong những loại hạt có chứa nhiều chất kẽm nhất. Đây là một loại chất quan trọng cho cơ thể hỗ trợ khả năng miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng tế bào và giúp mẹ bầu hajnc hế được các tình trạng mắc bệnh.

tieu-duong-thai-ky-an-hat-bi-duoc-khong-1

Hỗ trợ kiểm soát tốt lượng đường trong máu đối với mẹ bầu tiểu đường thai kỳ

Trong hạt bí có chứa hàm lượng acid linoleic với tác dụng làm giảm lượng đường trong máu cho người tiểu đường thai kỳ. Chính vì thế, đây là loại hạt được lựa chọn cho mẹ bầu.

Theo như các nghiên cứu cho thấy rằng Polysaccharide và hàm lượng protein trong hạt bí có thể làm tăng mức insulin cho cơ thể của mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Không những thế, protein và arginine còn hỗ trợ làm giảm sự dung nạp của glucoso vào cơ thể của mẹ bầu.

Đảm bảo sức khỏe ở tim mạch

Nếu mẹ bầu có thể bổ sung 1/4 ly hạt bí ngô mỗi ngày thì có thể dung nạp được gần khoảng 1/3 hàm lượng magie dung nạp theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Magie có thể tham gia vào các hoạt động chức năng quan trọng đảm bảo tim mạch luôn được khỏe mạnh. Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng bệnh ngừng tim đột ngột hay đau tim, đột quỵ. Chính vì thế, hạt bí là loại hạt được khuyến cáo người tiểu đường thai kỳ nên sử dụng.

>>>> Xem thêm: Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn bí xanh được không?

Tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí được không?

Hiện nay, nhiều thắc mắc vẫn đang được xoay quanh vấn đề tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí được không. Tiểu đường thai kỳ có thể ăn được hạt bí bởi nó có chứa hàm lượng chất carbohydrate và giàu chất xơ hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. Không những thế, với hàm lượng chất xơ có trong hạt bí cũng mang đến cho mẹ bầu cảm giác no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn mang đến cho mẹ cân nặng ổn định.

Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn đúng liều lượng, ăn sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trước khi tiêu thụ hạt bí, mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được sự tư vấn cũng như thực đơn ăn uống phù hợp với tình trạng bệnh tình của mình.

tieu-duong-thai-ky-an-hat-bi-duoc-khong-2

Tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí sao cho đúng cách 

Tuy hạt bí mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, thế nhưng mẹ bầu phải lưu ý ăn đúng cách, đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Nên ăn hạt bí kết hợp với các loại hạt dinh dưỡng khác để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Mẹ bầu có thể ăn kèm hạt bí cùng với sữa chua để tạo cảm giác no lâu hơn.
  • Không nên ăn quá nhiều hạt bí trong cùng một ngày vì nó có thể gây ra tình trạng khó tiêu dẫn đến táo bón ở mẹ bầu.

Ăn quá nhiều hạt bí có thể gây nên những tác hại gì?

Những người bị tiểu đường thai kỳ khi ăn quá nhiều hạt bí có thể gây ra một số triệu chứng:

  • Với hàm lượng chất xơ ở hạt bí cao, chính vì thế khi ăn nhiều hạt bí có thể dẫn đến tình trạng bị khó chịu.
  • Trong hạt bí có chứa một loại chất béo có thể gây kích thích niêm mạc họng dẫn đến tình trạng bị rát cổ, ho và khàn tiếng nếu ăn quá nhiều.
  • Trong một số trường hợp, nếu mẹ bầu bị dị ứng với hạt bí có thể gây nôn mửa, khó thở. Chính vì thế, mẹ phải hết sức lưu ý trước khi ăn hạt bí.

>>>> Lưu ngay: Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Tại sao mẹ bầu nên ăn bí đỏ?

tieu-duong-thai-ky-an-hat-bi-duoc-khong-3

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp câu hỏi tiểu đường thai kỳ ăn hạt bí được không. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được bác sĩ tư vấn thì đừng quên liên hệ ngay đến Pasteur để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp