Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn Kiwi được không? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bà bầu thường đặt ra. Trong gia đoạn mang thai việc ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng là điều hết sức cần thiết để đảm bảo con được phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng sannhi.pasteur.com.vn giải đáp mọi thắc mắc về quả Kiwi đối với bà bầu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Những lợi ích quả Kiwi mang lại cho mẹ bầu
Kiwi được biết đến là một trong những loại quả mang lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của mẹ bầu.
Cung cấp hàm lượng canxi dồi dào cho mẹ bầu và thai nhi
Canxi là một chất cần thiết và quan trọng cho cơ thể. Kiwi có chứa hàm lượng canxi lớn có lợi cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Không những thế, khi mang thai mẹ bầu còn thường xuyên bị đau mỏi xương khớp. Ăn kiwi để hỗ trợ bổ sung thêm hàm lượng canxi giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng hiệu quả.
Giúp bổ sung hàm lượng folate cho mẹ bầu
Để hỗ trợ cho sự phát triển tốt nhất ở thai nhi trong bụng mẹ thì không thể thiếu hàm lượng folate. Folate thường có trong các loại trái cây, đặc biệt là kiwi đang được ưa chuộng nhất cho phụ nữ có thai. Chất dinh dưỡng này với chức năng kích thích và giúp hình thành, duy trì các tế bào trong suốt quá trình mang thai ở mẹ bầu.
Không chỉ vậy, chất folate còn có khả năng giúp giảm đi những nguy cơ dị tật ống thần kinh và cũng như giúp mẹ bầu có thể tránh được tình trạng bị xảy thai.
Cung cấp hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể
Kiwi là loại trái cây có khả năng cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể của phụ nữ đang mang thai ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ nhờ vào khả năng hấp thụ chất sắt tốt hơn. Không những thế, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả kiwi còn giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng phòng tránh nhiều bệnh tật và hỗ trợ giảm tình trạng bị sinh non.
Hỗ trợ cải thiện tốt tình trạng tiểu đường thai kỳ
Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn Kiwi được không? Kiwi là một trong những loại quả phù hợp cho những bà mẹ bầu đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bởi kiwi chứa hàm lượng calo thấp và hàm lượng đường không đáng kể.
Đây là loại trái cây không có khả năng làm tăng hàm lượng đường trong máu, khả năng hỗ trợ làm giảm tiểu đường thai kỳ cũng như giúp làm giảm được các triệu chứng khát nước và khó chịu ở mẹ bầu.
Không những thế, khi mẹ bầu tiêu thụ quả kiwi sẽ không phải lo ngại về vấn đề bị tăng cân. Chính vì thế, mẹ có thể yên tâm khi ăn kiwi để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể.
Cung cấp chất xơ cho cơ thể
Việc mẹ bầu bổ sung kiwi vào chế độ dinh dưỡng còn giúp bà bầu cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ có trong loại trái cây này. Theo đó cũng giúp làm giảm tình trạng táo bón và tiêu chảy, thậm chí có thể làm giảm đi các bệnh liên quan đến dạ dày,…
>>>> Xem thêm: Bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ăn cherry được không?
Tiểu đường thai kỳ ăn Kiwi được không?
Tiểu đường thai kỳ ăn Kiwi được không? Tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể ăn kiwi để bổ sung thêm dưỡng chất. Kiwi chứa hàm lượng đường và calo rất thấp, không có khả năng làm biến đổi lượng đường huyết. Không những thế, Kiwi còn là một loại quả có khả năng làm giảm vấn đề tiểu đường thai kỳ hiệu quả. Chính vì thế, mẹ bầu có thể an tâm khi sử dụng loại trái cây này.
Tuy nhiên, nếu mẹ không an tâm về vấn đề sức khỏe của mình, thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và đưa ra thực đơn phù hợp nhất cho bệnh tình của mình nhé!
Mẹ bầu khi ăn kiwi cần lưu ý những gì?
Kiwi là loại trái cây được khuyến khích các mẹ bầu nên sử dụng. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi:
- Mẹ không nên ăn quá nhiều kiwi trong cùng một ngày. Chỉ nên tiêu thụ từ 2 – 3 quả để không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.
- Thông thường, quả kiwi sẽ có chất bảo quản bởi quá trình vận chuyển lâu ngày. Chính vì thế, mẹ nên rửa thật kỹ trước khi ăn.
- Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng quả kiwi.
Top 4 loại trái cây thích hợp cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ
Bưởi: Cùi bưởi có chứa một loại chất với mang dụng tương tự như chất insulin nên khi mẹ lựa chọn ăn bưởi có thể giúp làm hạ huyết áp avf phòng ngừa được những nguy cơ tăng lipid có trong máu ở phụ nữ đang mang thai.
Táo: Táo được biết đến là một loại quả có chứa chất crom mang công dụng cải thiện được độ nhạy của insulin ở cơ thể của phụ nữ đang bị tiểu đường thai kỳ. Không những thế, hàm lượng axit có trong táo còn giúp trung hòa hàm lượng đường huyết.
Quả cherry: Hay còn được gọi với cái tên khác là quả anh đào, có vịt chua ngọt với hàm lượng đường thấp không gây ảnh hưởng đến đường huyết nên thường xuất hiện trong các bữa ăn phụ của mỗi gia đình.
Dâu tây: Là loại quả có chứa ít đường và ít chất béo, chính vì thế rất thích hợp cho mẹ bầu đang bị bị tiểu đường thai kỳ. Không những thế, dâu tây còn giàu kali mang công dụng làm giảm tình trạng bị khô miệng và mất nước do tiểu đường gây ra.
Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp vấn đề tiểu đường thai kỳ ăn Kiwi được không mà Pasteur vừa tổng hợp được. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại cho mẹ bầu những thông tin hữu ích để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn câu hỏi gì cần được giải đáp thì đừng quên liên hệ ngay đến Pasteur nhé!
>>>> Tham khảo: Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn nho được không?
Nguồn tham khảo: hellobacsi.com