Cùng Giải Đáp Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Hạt Macca Được Không?

bau-3-thang-dau-an-hat-macca-duoc-khong-1

Trong giai đoạn thai kỳ, chế độ ăn uống hợp lý là điều vô cùng quan trọng để giúp mẹ bầu có thể duy trì sức khỏe và đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Trong các loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng thì hạt macca đang được các mẹ bầu lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn hạt macca được không và ăn bao nhiêu là đủ? Hãy cùng sannhi.pasteur.com.vn tìm hiểu ngay về những thông tin hạt macca nhé!

Tìm hiểu bầu 3 tháng đầu ăn hạt macca được không?

Câu hỏi “bầu 3 tháng đầu ăn hạt macca được không” đang được đông đảo mẹ bầu quan tâm đến. Trong chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu hòa toàn có thể bổ sung hạt macca 1 trong những loại hạt tốt cho mẹ bầu:

Hạt macca có chứa nhiều chất dinh dưỡng omega-3 cùng với nhiều nhóm vitamin khác như E, A, B có thể giúp phát triển về bộ não của trẻ sơ ngay trong quá trình thai kỳ diễn ra.

Có thể giúp tránh khỏi những nguy cơ về mắc các dị tật bẩm sinh nhờ hàm lượng axit folic có trong hạt macca.

Ngoài ra, macca còn là loại hạt giàu chất protein và nguồn khoáng chất dồi dào hỗ trợ trợ tốt cho sự phát triển xương ở bé.

Hạt macca còn giúp cải thiện chứng biến ăn và ổn định hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và hỗ trợ tốt trong việc cải thiện làn da.

Ngoài ra, mẹ bầu chỉ nên ăn 10-15 hạt mỗi ngày và được chia đều ra 3 buổi. Tránh ăn quá nhiều hạt macca để không có những rủi ro xảy ra.

bau-3-thang-dau-an-hat-macca-duoc-khong-2

Hạt macca mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu?

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn hạt macca được không? Hạt macca có hương vị thơm và béo giống như kem béo thực vật. Trong 28g hạt macca thì có chứa khoảng 204 calo, 2g protein, 1g đường, 4g carbohydrate, và thêm 3g chất xơ. Ngoài ra trong hạt macca còn chứa các chất vitamin khác như vitamin B6 và các khoáng chất như sắt, đồng, thiamine, và cả mangan,…

Chính vì thế, macca mang lại rất nhiều lợi ích đến cho các mẹ bầu:

Giúp hệ xương mẹ bầu chắc khỏe

Trong hạt macca có chứa nhiều canxi, mangan và photpho đây là những chất có tác dụng giúp duy trì xương và răng chắc khỏe cho mẹ bầu, những thành phần này sẽ giúp củng cố xương răng trong thời kỳ mang thai tốt. Không những thế, những dưỡng chất này cũng rất quan trọng giúp bổ sung đầy đủ chất cho thai nhi khỏe mạnh. 

Ngăn ngừa bệnh táo bón

Chất xơ hòa tan trong hạt macca giúp còn giúp hạt macca phát huy được hết công dụng của nó. Nhờ hạt macca mà mẹ bầu không còn phải lo ngại về vấn đề táo bón khi mang thai và các vấn đề khác của đường ruột như bị hội chứng kích thích, viêm ruột hay cả viêm loét đại tràng.

bau-3-thang-dau-an-hat-macca-duoc-khong-3

Giảm nguy cơ liên quan đến tim mạch

Hạt macca có hàm lượng axit béo không bão hòa đơn cao nên khả năng ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu liên kết lại với nhau làm giảm hình thành cục máu đông có trong mạch máu và làm giảm đi mức cholesterool. Điều này có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim hay đột quỵ hiệu quả.

>>>> Xem thêm: Bà bầu uống thục địa được không? Những tác dụng thục địa mang lại

Hỗ trợ cải thiện về sức khỏe

Trong hạt macca còn có thể chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp tiêu diệt đi các gốc tự do đây là một trong những nguyên nhân chủ gây bệnh đặc biệt là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, phổi và cả dạ dày. Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn hạt macca sẽ giúp mẹ cải thiện được sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Cung cấp lượng protein cho tóc và móng

Trong hạt macca có hàm lượng protein rất cao chính vì thế khi mẹ bầu ăn hạt macca sẽ được cơ thể mẹ hấp thụ hoàn toàn, giúp hỗ trợ quá trình tái tạo máu, da, tóc và móng của mẹ. Khi mang bầu, nhiều mẹ phải đối mặt với tình trạng rụng tóc và gãy móng, bị thiếu máu khi mang thai. Để khắc phục được tốt tình trạng này các mẹ bầu lựa chọn ăn hạt macca mỗi ngày.

Giúp bé thông minh hơn

Nếu mẹ bầu có thể bổ sung DHA và một lượng omega-3 trong suốt quá trình thai kỳ, em be khi sinh ra sẽ thông minh hơn với khả năng tiếp thu cũng cao hơn. 

Bầu 3 tháng ăn hạt macca khi nào?

Bầu 3 tháng đầu ăn hạt macca được không? Tác dụng của hạt macca đối với bà bầu đã được khẳng định rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi cho rằng bà bầu không được ăn hạt macca trong 3 tháng đầu tiên. Nhưng những điều này là chưa đúng, mẹ bầu có thể ăn được hạt macca trước và sau khi sinh em bé.

Trong thời kỳ mẹ bầu mang thai, các mẹ thường xuyên ăn macca sẽ giúp giảm đi tình trạng ốm nghén và có thể giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội. Nếu mẹ ăn hạt macca sau khi sinh em bé sẽ giúp mẹ tăng chất lượng sữa. Tuy nhiên, khi mẹ ăn quá nhiều hạt macca và quá lạm dụng thì có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ.

bau-3-thang-dau-an-hat-macca-duoc-khong

Những điều cần chú ý khi mẹ bầu ăn hạt macca

Để có thể phát huy được tác dụng tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 30g hay từ 10-15 hạt mỗi ngày mà không bị tăng cân. Cách sử dụng hạt macca tốt nhất là ăn hạt khô và không tẩm ướp gia vị khác và ăn vào các bữa phụ trong ngày. Trước khi ăn hạt macca bạn nên đọc kỹ thành phần của hạt và không nên ăn hạt rang muối bởi khi ăn quá nhiều muối sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu còn có thể ăn hạt macca chung với các loại sữa chua, trái cây hay các món khác mà không lo bị ngán.

>>>> Xem thêm: Những nguyên nhân vì sao bà bầu không được rướn người?

Trên đây là những thông tin chi tiết về bầu 3 tháng ăn hạt macca được không và những lợi ích mà hạt macca mang lại. Nếu bạn còn có thắc mắc nào về macca hãy liên hệ ngay đến Pasteur để được các bác sĩ tại đây tư vấn và giải đáp nhé!